50 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID -19

14:00, 08/10/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 08/10, Ban Dân vận TPHCM phối hợp cùng  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo Thành phố tổ chức lễ xuất quân đợt 9 - các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19 (TP. Thủ Đức).

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Thành phố cùng đại diện các ban ngành, các tình nguyện viên tôn giáo.

Tham gia tình nguyện đợt  này có 50 tình nguyện viên là tăng, ni và Phật tử tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viên hồi sức chuyên sâu COVID-19, với mong muốn thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình để truyền thêm năng lượng tích cực cho các bệnh nhân và cả các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại lễ xuất quân, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, các tình nguyện viên tôn giáo thời gian qua đã đồng hành cùng ngành y tế trong môi trường khắc nghiệt để hỗ trợ công tác điều trị làm giảm tỉ lệ tử vong và tăng số lượng người được xuất viện. Qua 9 đợt xuất quân, các tình nguyện viên tôn giáo đã tham gia trong công tác chăm sóc, động viên tinh thần bệnh nhân, đồng hành cùng ngành y tế điều trị bệnh nhân COVID-19. Đó là liều thuốc tinh thần, động viên, hỗ trợ vận động, nâng cao thể trạng và tâm lý cho các bệnh nhân… giúp họ nhanh hồi phục, nhất là khi họ không có người thân bên cạnh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao tặng quà cho các tình nguyện viên. Ảnh: VGP/Lê Anh

Chia sẻ với báo chí, Bác sĩ Châu Phú Thi,  Trưởng nhóm hồi sức Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID -19 cho biết rất trân trọng tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác điều trị COVID-19 tại bệnh viện; Ban giám đốc bệnh viện sẽ tổ chức các đợt huấn luyện về an toàn cho lực lượng tình nguyện viên; trang bị các thiết bị bảo hộ cần thiết; tập huấn cho tình nguyện viên các kỹ năng cơ bản chăm sóc người bệnh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao tặng cho các tình nguyện viên một số vật dụng thiết yếu trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.

Lê Anh