Cơ hội kết nối các DN công nghiệp hỗ trợ

13:00, 24/11/2021

Chinhphu.vn) - Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021(SFS 2021) là một trong những sự kiện quan trọng, được Sở Công Thương TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) công nghiệp tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất.

Ngày 24/11, tại TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021). Hội nghị là sự kiện thường niên từ năm 2018 do Sở Công Thương phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu Công nghệ cao tổ chức.

Khai mạc Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021). Ảnh: VGP/Lê Anh

Các hoạt động chính tại hội nghị là tổ chức kết nối cung cầu trực tiếp (B2B) giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối có nhu cầu hợp tác và tìm kiếm các nguồn cung ứng chi tiết linh kiện phục vụ sản xuất.

Năm nay, mặc dù ảnh hưởng từ tình hình dịch bệnh, nhưng hội nghị SFS 2021 vẫn có sự tham gia của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tập đoàn FDI lớn như: Intel, Samsung, Bosch, Techtronic Industries, Nextern, Rawlplug, Nipro.…

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, để hỗ trợ DN, nhất là các DN công nghiệp hỗ trợ, phục hồi và phát triển kinh tế sau thời gian giãn cách kéo dài, Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động như đẩy mạnh chương trình kích cầu đầu tư, tăng cường kết nối ngân hàng – doanh nghiệp để tạo nguồn vốn cho DN sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ. Riêng hội nghị SFS 2021 là một trong những sự kiện quan trọng, được Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp các DN công nghiệp tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất.

Kết nối trực tuyến cho các doanh nghiệp với các đối tác qua các nền tảng như zoom, Microsoft teams...Ảnh: VGP/Lê Anh

Năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để tăng cường hiệu quả kết nối và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bên cạnh tổ chức trực tiếp, còn có thêm khu vực kết nối trực tuyến cho các doanh nghiệp với các đối tác qua các nền tảng như zoom, Microsoft teams...

Ông Lê Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ino Tech cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với các DN ngành công nghiệp. Thông qua hội nghị SFS mỗi năm giúp DN tìm kiếm và mở rộng quan hệ thêm với nhiều đối tác, qua đó có thể hợp tác, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Lê Anh