Nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng được tổ chức dịp cuối năm

19:00, 10/11/2021

(Chinhphu.vn) - Chương trình "khuyến mãi tập trung" và hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ là những hoạt động nổi bật được TPHCM triển khai trong 2 tháng cuối năm 2021 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kích cầu tiêu dùng, tìm kiếm đối tác.

Cụ thể, chương trình "Khuyến mãi tập trung" được TPHCM tổ chức từ ngày 15/11 đến 31/12 được kỳ vọng sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp đẩy mạnh kích cầu cuối năm.

Chương trình "khuyến mãi tập trung" do UBND TPHCM chỉ đạo tổ chức nên sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mãi tối đa lên đến 100% (theo Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP). Đối tượng tham gia chương trình là tất cả doanh nhân, thương nhân hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Theo Sở Công Thương TPHCM, 300 đơn vị đã đăng ký tham gia, bao gồm các doanh nghiệp thuộc nhóm tài chính ngân hàng, tiêu dùng, công nghệ, dịch vụ... trong đó, nhóm ngành quần áo thời trang được dự đoán sẽ khuyến mãi sâu nhất.

Với tên gọi tiếng Anh là "Shopping Season 2021", cùng slogan "Thỏa sức mua, đua sức sắm", chương trình "khuyến mãi tập trung" được tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp (online và offline).

Đại diện Sở Công Thương TPHCM cho biết, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay đã gây nên những hậu quả nặng nề, nhất là đối với kinh tế - xã hội của TPHCM. Do đó, việc tổ chức chương trình khuyến mãi tập trung sẽ góp phần giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi và phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho người lao động.

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 thu hút nhiều DN FDI lớn tham gia. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tăng cường kết nối các DN công nghiệp hỗ trợ

Cùng với chương trình "khuyến mãi tập trung" vào ngày 24-25/11, tại TPHCM cũng sẽ diễn ra Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 (SFS 2021).

Hội nghị là sự kiện thường niên từ năm 2018 do Sở Công Thương phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu Công nghệ cao tổ chức. Các hoạt động chính tại hội nghị là tổ chức kết nối cung cầu trực tiếp (B2B) giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối có nhu cầu hợp tác và tìm kiếm các nguồn cung ứng chi tiết linh kiện phục vụ sản xuất.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất. Tuy nhiên do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để tăng cường hiệu quả kết nối và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bên cạnh tổ chức trực tiếp Ban tổ chức sẽ tổ chức thêm khu vực kết nối trực tuyến cho các doanh nghiệp.

Lê Anh