Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

22:23, 31/01/2020

Ngày 31/1, Đảng ủy khối Dân chính đảng TPHCM đã tổ chức trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TPHCM.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (trái) - Ảnh: Q.L.

Ông Nguyễn Thiện Nhân được kết nạp Đảng ngày 4/1/1980, là lưu học sinh Việt Nam đầu tiên được giới thiệu và kết nạp Đảng tại Công hòa dân chủ Đức, tính từ sau ngày 30/4/1975.

Do vậy, trong ngày nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, ông Nhân nói ông nhớ đến chi bộ tại Đức đã tin tưởng, giới thiệu để ông được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi 27 khi ông đang du học rồi làm nghiên cứu sinh tại đây.

"Tôi nhớ Bác Hồ và những bậc tiền bối cách mạng trong giây phút này, vì nếu không có họ, chúng ta đã không có Đảng, không có đất nước đến hôm nay. Tôi cũng nhớ đến cha mẹ chính là những tấm gương để tôi xung phong đi bộ đội, tự nguyện theo Đảng suốt 40 năm qua và vẫn được làm việc cho Đảng khi đã ở tuổi này" - Bí thư Thành ủy xúc động.

Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh năm 1953, quê ở Trà Vinh. Ông là giáo sư kinh tế, tiến sĩ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng.

Ông xung phong đi bộ đội khi cha mẹ ông đang ở chiến trường. Sau khi xuất ngũ, ông có thời gian công tác tại Viện kỹ thuật quân sự (Bộ Quốc phòng) trước khi giảng dạy rồi làm Phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM).

Ông Nhân từng làm Phó bí thư Thành đoàn, Giám đốc Sở Khoa học - công nghệ và môi trường, Phó chủ tịch rồi Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo, Phó thủ tướng Chính phủ.

Tháng 5/2013, ông được bầu vào Bộ Chính trị, được cử giữ chức Chủ tịch trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam trước khi được phân công về làm Bí thư Thành ủy TPHCM vào tháng 5/2017 và trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đến nay.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang nói huy hiệu chính là phần thưởng cao quý dành cho những đảng viên kiên trung, sống, chiến đấu và một lòng với Đảng.

"Đây không chỉ là niềm vui với gia đình mà còn là vinh dự của Đảng bộ TPHCM. Kính chúc bí thư Thành ủy mạnh khỏe để luôn là người đứng đầu lãnh đạo Đảng bộ thành phố gặt hái nhiều thắng lợi sắp tới" - ông Quang phát biểu.   

Theo TTO