Các y, bác sĩ miền Trung tiếp sức cho TPHCM, Bình Dương chống dịch

15:03, 27/08/2021

(Chinhphu.vn) - Đây đều là những y, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, sẵn sàng tự nguyện lên đường để hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch.

Các y, bác sĩ Đà Nẵng tiến vào Bình Dương chống dịch - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 27/8, tại TP. Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) đã điều động đợt 2 gồm 49 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Trong chuyến đi tăng cường lần này, đoàn có nhiều nữ bác sĩ, điều dưỡng phải gửi con nhỏ về quê để lên đường.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn, tri ân các bác sĩ, nhân viên y tế đã đăng ký, xung phong làm nhiệm vụ. Ông mong muốn các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế, của địa phương, đồng thời giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn cho bản thân mình.

Cùng ngày, Ban Giám Đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp tục điều động 52 y, bác sĩ trong lĩnh vực hồi sức tích cực đến công tác tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Đây là những nhân viên y tế có trình độ chuyên môn tốt, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. được đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về hồi sức cấp cứu như: Thở máy, liệu pháp thay thế thận, oxy hóa máu qua màng (ECMO)… Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng được tập huấn bài bản các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, cách chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 nặng, chăm sóc người bệnh thở máy; hướng dẫn tập vận động, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID-19…

Cũng trong sáng 27/8, tại Quảng Ngãi, 34 y, bác đã lên đường vào TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch. Đây là những y, bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn cao và đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Minh Long, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Tư Nghĩa.

Tiễn đoàn lên đường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của 34 y, bác sĩ, đồng thời, mong muốn các thành viên trong đoàn công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết, vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn, vừa bảo đảm an toàn, tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Lưu Hương