Đặc sản các địa phương đổ về TPHCM dịp Tết

16:00, 17/01/2020

(Chinhphu.vn) - Phiên chợ đặc biệt “Tết xanh - Quà Việt” giới thiệu hàng ngàn sản phẩm an toàn, xanh, sạch, minh bạch nguồn gốc từ khắp các vùng, miền cả nước diễn ra tại số 12 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM, từ ngày 17-22/1.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Phiên chợ do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao; Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp – BSA phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, Phiên chợ Tết năm nay có gần 100 DN với gần 1.000 sản phẩm nông, đặc sản các địa phương, sản phẩm đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý như rau, củ, quả sạch phục vụ nhu cầu người dân trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Các doanh nghiệp Đồng Tháp mang đến nhiều đặc sản địa phương như khô cá các loại, trái cây miệt vườn, và đặc biệt là món "Cá Mè kho rệu", sản phẩm rất hút khách tại phiên chợ Tết năm 2019.

Nhóm thanh niên khởi nghiệp Bắc Kạn mang đến nhiều loại nông sản nổi tiếng ở địa phương và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như măng khô, miến dong, bí hương, các loại nghệ (đen, đỏ, vàng), nghệ tinh luyện; gừng, rau và nhiều loại gia vị từ núi rừng như mắc khén, hạt dỗi, mắc mật... Đây là những sản phẩm được người tiêu dùng TPHCM đón nhận tích cực tại Lễ hội Sức khỏe và Dinh dưỡng, diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du năm 2018.

Trong khi đó, Khu vực Đà Lạt, Tây Nguyên cung cấp cho khách hàng lượng lớn các loại nông sản nổi tiếng như cà phê, rau sạch, các loại trái cây như Hồng sấy gió, dây tây…

Ngoài hoạt động mua bán, phiên chợ năm nay còn diễn ra nhiều chương trình đồng hành thú vị như biểu diễn viết thư pháp, tạo hình trái cây, góc ẩm thực, tặng chữ ngày xuân, tô heo, vẽ tranh, biểu diễn và bán các loại bánh dân gian...

Phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt” 2020 là phiên đặc biệt của phiên chợ Xanh - Tử tế, diễn ra vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần kể từ tháng 4/2016 đến nay.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa hỗ trợ cho các hộ Nông gia, Hợp tác xã làng nghề, các Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất những mặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cận thị trường TPHCM.

Phiên chợ còn là cầu nối, giới thiệu với người tiêu dùng thành phố các sản phẩm mùa Tết là những loại nông, đặc sản địa phương, những sản phẩm mới, thông dụng của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Lê Anh