Đề xuất 9 mặt bằng biểu diễn phục vụ khách du lịch

08:55, 10/03/2014

(HCM Cityweb) – Sáng 6-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuộc họp xem xét đề nghị của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về chọn mặt bằng để tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

 

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trình UBND TP xem xét 9 địa điểm bao gồm 6 mặt bằng do Sở quản lý và 3 mặt bằng do quận 3, 5,10 quản lý . Tại cuộc họp Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo Sở phải chú trọng phát huy các loại hình biễu diễn cho phong phú, phù hợp đối tượng, cơ sở vật chất phải đạt yêu cầu phục vụ và nguồn tài chính để duy trì các hoạt động nghệ thuật có sức thu hút khách du lịch đến TP; đồng thời chú trọng đến việc phục vụ nghệ thuật ở không gian ngoài trời như khu du lịch Văn Thánh. Sở và các quận, huyện cần rà soát thêm các điạ điểm mới để tăng cường khả năng phục vụ đa dạng các loại hình nghệ thuật.
Phó Chủ tịch đã thống nhất trước mắt chọn 5 địa điểm: Nhà hát TP, Nhà Hát Trần Hữu Trang, Nhà hát kịch TP, Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen và rạp Nam Quang (Q.3) để sửa chữa, nâng cấp khán phòng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách nước ngoài .
 
NS.