Giữ vững mạch truyền tải điện tại TPHCM

17:18, 11/08/2021

(Chinhphu.vn) - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, phần lớn CBCNV của Truyền tải điện TPHCM (thuộc Công ty Truyền tải điện 4) phải thực hiện cô lập tập trung dài ngày. Với quyết tâm cao giữ vững "mạch máu" truyền tải điện của Thành phố, đơn vị vẫn đảm bảo vận hành tốt các trạm biến áp, đường dây 220- 500 kV trên địa bàn trong mọi tình huống.

Trực vận hành tại TBA 500kV Phú Lâm. Ảnh: PTC4

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố, công tác vận hành hệ thống truyền tải điện được Truyền tải điện TPHCM thực hiện với sự tập trung cao độ nhằm bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải an toàn, tin cậy, ổn định.

Theo Truyền tải điện TPHCM, lực lượng vận hành 3 trạm biến áp 500 kV  khu vực TPHCM gồm các trạm Phú Lâm, Cầu Bông, Nhà Bè với 54 CBCNV đã sản xuất, ăn, nghỉ tập trung tại trạm từ ngày 11/5.

Đến ngày 30/5, Truyền tải điện TPHCM tiếp tục trực vận hành, ăn, nghỉ tập trung cho lực lượng vận hành các trạm 500 kV, 220 kV có người trực; các tổ thao tác lưu động còn lại làm việc trên địa bàn Thành phố và tỉnh Long An; đến ngày 12/7, thực hiện tập trung nhân viên quản lý vận hành đường dây thuộc 2 đội Truyền tải điện Thủ Đức và Nhà Bè.

Để sẵn sàng cho tình huống này, Truyền tải điện TPHCM đã chủ động chuẩn bị tốt về mọi mặt. Theo đó, đơn vị đã quán triệt công tác tư tưởng, giữ nghiêm kỷ luật trong tập thể CBCNV, bố trí chỗ nghỉ ngơi sau ca trực, đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho CBCNV đang cô lập tập trung.

Lãnh đạo đơn vị đã phối hợp tốt với tổ chức Công đoàn kịp thời động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CBCNV đang thực hiện cô lập tập trung; kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để CBCNV an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Tính đến ngày 30/7, có 181 CBCNV thuộc Truyền tải điện TPHCM đang thực hiện cô lập tập trung, trong đó có nhiều CBCNV đã tập trung gần 3 tháng chưa được về nhà.

Những đóng góp âm thầm, không mệt mỏi của những “người lính truyền tải điện” TPHCM đang góp phần chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Toàn Thắng