Hơn 12.00 học sinh tham gia Hội trại 9/1

12:19, 04/01/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 4/1, hơn 12.000 học sinh (HS), sinh viên (SV) tiêu biểu tại TPHCM đã tham gia Hội trại Truyền thống 9/1 lần thứ 14 do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Một tiết mục của các em học sinh tái hiện phòng trào đấu tranh 9-1 của học sinh, sinh viên Sài Gòn - Chợ Lớn 50 năm trước. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Trại sinh là những HS, SV tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố với thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào về học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm nay, hội trại truyền thống của ngành GD-ĐT TP.HCM có chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”. Hội trại bao gồm 8 cụm trải rải đều các khu vực để các HS, SV ngoại thành hay khu vực trung tâm đều được tham gia. Cụm trại 1 tổ chức tại Trường THPT Trưng Vương, cụm 2 tại Trường THPT Tạ Quang Bửu, cụm 3 tại Trường THPT Hùng Vương, cụm 4 tại Trường THPT Bình Tân, cụm 5 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, cụm 6 tại Trường THPT Gia Định, cụm 7 tại Trường THPT Củ Chi và cụm 8 tại Trường THPT Linh Trung.

Bên cạnh các hoạt động nổi bật như tái hiện hoạt cảnh kỷ niệm ngày 9/1, tri ân gương anh hùng Trần Văn Ơn, hoạt động lều trại, đốt lửa trại, sinh hoạt tập thể, trình diễn đồng đội, thể dục thể thao, giao lưu HS, SV tiêu biểu… ngày hội còn là dịp tuyên dương, nhân rộng mô hình HS, SV tiêu biểu. Năm nay, Ban tổ chức hội trại đã tuyên dương và trao học bổng cho 420 HS, SV tiêu biểu nhất  của thành phố và 106 HS “3 tốt”.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: “Hội trái năm nay tiếp tục gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt đây là dịp  để HS tiêu biểu thành phố giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Thông điệp, mục tiêu truyền tải trong hội trại hết sức thiết thực, gần gũi với thực tiễn với thành phố. Trong đó HS đóng vai trò quan trọng. Tôi mong chính các em HS, SV tiêu biểu hôm nay sẽ lan tỏa những thông điệp này đến các bạn trong trường.”.

Cùng với các hoạt động lễ hội, giao lưu, tuyên dương, Ban tồ chức hội trại tại tám cụm còn đồng loạt tổ chức phát động nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như chương trình “Vì Trường Sa thân yêu”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”…/.

Gia Mỹ