Hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh An Giang và Saigon Co.op

09:45, 12/03/2014

(HCM CityWeb) Chiều 11-3, Lễ ký kết hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh An Giang và Saigon Co.op đã diễn ra tại Văn phòng Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op). Đến tham dự có Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang Phan Văn Sáu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh An Giang Huỳnh Thế Năng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Nguyễn Ngọc Hòa.

 

 

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Thị Hạnh (giữa) cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tỉnh An Giang ký kết hợp tác phát triển và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

 

Theo bản kí kết, hai bên ký kết hợp tác phát triển và tiêu thụ các sản phẩm trái cây, rau màu và hàng đặc sản địa phương, trong đó tỉnh An Giang tập trung đầu tư phát triển các mô hình màng phủ nông nghiệp, triển khai thực hiện các dự án đầu tư thí điểm mô hình nhà màng, nhà lưới nhằm tăng năng suất, chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, hai bến chú trọng phát triển theo hướng tiêu chuẩn hóa rau an toàn, rau củ quả VietGap, Global Gap để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả hợp lý để đủ sức cạnh tranh.

Được biết, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op đã đóng góp cho An Giang hơn 85% doanh số của toàn thị trường TPHCM trong năm 2013. Thời gian tới, các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp An Giang sẽ tập trung chọn lọc phát triển tập trung các sản phẩm rau quả và nông thủy sản vốn là thế mạnh để tiếp tục xâm nhập mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường nội đại, đặc biệt là thì trường tiềm năng như TPHCM.

 

Thanh Mai