Khai trương cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Hala

13:00, 25/12/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/12, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Satra) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal tại quận 1, TPHCM.

Cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal tại quận 1. Ảnh: VGP/Lê Anh

Đây là cửa hàng đầu tiên tại TPHCM được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TPHCM cấp chứng nhận Halal, mang ý nghĩa “hợp pháp” và “được phép dùng”.

Cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal phục vụ trên 300 loại sản phẩm đạt chuẩn Halal, mở cửa hoạt động từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Cửa hàng kinh doanh mặt hàng thực phẩm có chứng nhận Halal trong và ngoài nước như trái cây, rau củ, thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, cơm trưa văn phòng; đồng thời phục vụ đa dạng hàng tiêu dùng, thời trang và quà lưu niệm cho khách du lịch.

Ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng giám đốc Satra cho biết: Logo chứng nhận đạt chuẩn Halal trên sản phẩm vô cùng quan trọng với khách hàng đạo Hồi khi quyết định mua sắm, tiêu dung. Chứng nhận Halal cũng có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng bởi vừa đảm bảo những yêu cầu về mặt tôn giáo mà còn tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng với hơn 8.000 tín đồ Hồi giáo đang sinh sống tại TPHCM, đặc biệt, lượng du khách Hồi giáo đến tham quan, du lịch tại TPHCM cũng ngày càng tăng cao qua từng năm. Chính vì vậy, cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal được đưa vào hoạt động trước thềm năm 2020, được đánh giá là một mô hình kinh doanh chiến lược của Satra, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Lê Anh