Lữ hành Saigontourist mở tour du lịch thí điểm đến Củ Chi

11:00, 30/09/2021

(Chinhphu.vn) - Lữ hành Saigontourist (đơn vị thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group) là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các chương trình Tri ân và các tour du lịch thí điểm dành cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

TPHCM cũng như các địa phương để xây dựng các sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng khách hàng trong thời gian tới theo tình hình thực tế về kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn.

Sau thời gian ngưng trệ, hoạt động kinh doanh đã chính thức quay trở lại với Lữ hành Saigontourist và mở đầu bằng tour thí điểm đến Củ Chi dành cho hơn 150 y bác sĩ tham gia phòng chống dịch tại Quận 6, TPHCM.

Chương trình được tổ chức vào ngày 30/9/2021 với các hoạt động tham quan trong ngày tại Củ Chi dưới sự cho phép của UBND TPHCM. Đây là chương trình tour theo yêu cầu của UBND Quận 6 và Lữ hành Saigontourist trực tiếp tổ chức.

Chương trình tour được tổ chức đảm bảo an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Chương trình tham quan được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi – hiện địa phương này đang là vùng xanh của TPHCM.

Cùng với tham quan tuyến điểm du lịch sinh thái xanh, khách tham gia dâng hương tại Đền thờ Bến Dược Củ Chi, khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, cùng các hoạt động tại Khu tái hiện vùng giải phóng, hoạt động bắn súng thể thao… là điểm nhấn hấp dẫn trong chương trình tour, có ý nghĩa như một hành trình “về nguồn”.

Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist cho biết, qua kinh nghiệm có được trong thực hiện tour thí điểm, cùng với việc áp dụng "Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch" do Thành phố ban hành, Lữ hành Saigontourist đã sẵn sàng và đang gấp rút phối hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ tại TPHCM cũng như các địa phương để xây dựng các sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng khách hàng trong thời gian tới theo tình hình thực tế về kiểm soát dịch bệnh. 

Lê Nguyễn