Nhiều trường học tăng thời gian nghỉ phòng dịch

17:18, 06/02/2020

(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm hiện tại nhiều trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã thông báo cho sinh viên nghỉ thêm một tuần để phòng dịch bệnh do virus corona gây ra.

Ngày 5/2, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM gửi thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2 tới. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ có hướng dẫn sau.

Đến chiều ngày 6/2, đã có hơn 20 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam gửi thông báo gia hạn thời gian nghỉ phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đó là Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Đại học Công nghiệp, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Hiến, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG TPHCM), Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Quốc tế TPHCM...

Theo đó, đa phần các trường tiếp tục cho sinh viên tạm nghỉ học đến ngày 16/2/2020 để phòng dịch. 

Nhằm đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên, trong thời gian này nhiều trường triển khai giảng dạy và kiểm tra trực tuyến có điểm danh. Sinh viên tự học tại nhà dựa trên các video giảng viên thực hiện rồi đăng tải lên các kênh thông tin do nhà trường quy định. Các trường cũng đưa ra nhiều khuyến cáo liên quan đến phòng dịch và yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện. 

Quyết định tiếp tục gia tăng thời gian nghỉ phòng dịch cho hơn 2.200 học sinh, sinh viên viên để tăng mức độ an toàn, ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cho biết sẽ ứng dụng tất cả công nghệ  nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi cho người học trong suốt thời gian các em ở nhà.

“Đối với học sinh hệ 9+, chúng tôi yêu cầu giáo viên quản nhiệm liên lạc với học sinh, phụ huynh tạo thành kênh kết nối. Sau đó các giáo viên sẽ làm clip tầm 10 phút mỗi tiết để tóm gọn kiến thức cho học sinh. Nhà trường sẽ sử dụng tất cả các kênh từ youtube, Facebook đến các nhóm chat để duy trì việc học trực tuyến hiệu quả nhất. Đối với nhóm sinh viên đang trong quá trình làm khoá luận tốt nghiệp, chúng tôi yêu cầu giáo viên tạo các nhóm làm việc trên mạng xã hội để hướng dẫn, trao đổi nhằm giúp các em có sự định hướng thật tốt trong quá trình thực hiện”, ông Nguyễn Đăng Lý cho biết thêm. 

Ủy ban nhân dân TPHCM cũng có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành chức năng cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết ngày 16/2.

Cùng với sự chủ động của các trường đại học, cao đẳng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM xin cho học sinh các cấp trên địa bàn kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 16/2 và vừa được thông qua chiều ngày 6/2.

Như vậy, học sinh các cấp trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục ở nhà phòng dịch thêm một tuần./.

Gia Mỹ