Phát động phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012”

09:15, 30/03/2012

(HCM CityWeb) - Ngày 29-3, Tổng Công ty Điện lực TPHCM cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thành đoàn TNCS TPHCM đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Lê Mạnh Hà Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện các sở ngành.

 

Đại diện Công ty Điện lực TP, Hội Phụ nữ, Thành đoàn TP ký kết tại lễ phát động
Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Chương trình tiết kiệm điện năm 2012
Tại lễ phát động, Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP cho biết TP, điện năng dùng cho tiêu dùng dân cư chiếm gần 40% sản lượng điện tiêu thụ hằng năm. Nếu vận động hiệu quả việc thực hiện tiết kiệm điện đối với các hộ gia đình để khai thác tiềm năng tiết kiệm điện sẽ gòp phần đáng kể cho hiệu quả tiết kiệm điện của toàn TP.
Vì vậy, năm 2012, Tổng công ty điện lực TP đề ra mục tiêu tiết kiệm trên 2% so với tổng lượng điện thương phẩm. Để thực hiện mục tiêu này, bên cạnh việc tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn các chương trình tiết kiệm điện đã triển khai trong năm qua, năm 2012, Tổng Công ty điện lực TP sẽ thực hiện thêm một số chương trình mới, quan trọng nhất là Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện. Tổng công ty điện lực TP sẽ cùng Hội liên hiệp Phụ nữ, Thành đoàn TP triển khai cho hơn 1,7 triệu hộ gia đình sử dụng điện trên địa bàn TP cùng tham gia. Theo kế hoạch, chương trình sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 30/6/2012.
Việc bình chọn được tổ chức tại cấp quận, huyện và được kiểm tra, đánh giá kết quả thực tế. Chương trình tiết kiệm điện năm nay được áp dụng rộng rãi từ cán bộ, viên chức, học sinh đến các hộ gia đình, các doanh nghiệp. Số lượng giải thưởng bao gồm 15.000 giải thưởng cấp quận huyện và 480 giải thưởng cấp TP với tổng giá trị lên đến hơn 3 tỷ đồng. Lễ tổng kết, khen thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 7-2012 (cấp quận huyện) và tháng 8-2012 (cấp TP).
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thành Uỷ Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh để thực hiện được mục tiêu trên thì trách nhiệm không chỉ của riêng Tổng Công ty điện lực TP mà cần có sự chung tay của tất cả mọi người. Hãy để cuộc vận động đi vào chiều sâu, để tiết kiệm điện đi vào tiềm thức của mỗi người dân, trở thành một thói quen thể hiện lòng yêu nước. Bên cạnh đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan thông tấn báo chí để tuyên truyền, khuyến khích nhân dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 
Minh Dung