Phó Chủ tịch nước dự chương trình Hành trình cuộc sống

17:28, 07/12/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/12, tại TPHCM, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, tổ chức chương trình Hành trình cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khó khăn hiếu học.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tham gia chương trình.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã trao tặng 100 chiếc xe đạp và quà, 20 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 120 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 585 triệu đồng.

Cùng với hoạt động hôm nay, năm 2018, chương trình Hành trình cuộc sống đã tổ chức 13 sự kiện chính từ Bắc vào Nam, trao tặng 3.000 xe đạp và 120 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, chính quyền địa phương các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 8.000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo tại hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường.

Dịp này, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã vinh dự nhận được Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng./.

Gia Mỹ