Phố đi bộ Quận 10 “cấm” các đồ uống có cồn

16:19, 24/12/2020

(Chinhphu.vn) - Phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung, Quận 10 nghiêm cấm bán các thức uống có cồn như rượu, bia… Đây là điểm khác biệt so với Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Phố đi bộ Bùi Viện tại Quận 1.

Từ 18h, phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung, quận 10 bắt đầu nhộn nhịp. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố đi bộ Quận 10 được xây dựng xung quanh Kỳ đài Quang Trung, đoạn từ ngã ba Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo thuộc Phường 6, Quận 10 với chiều dài khoảng 100 m. 

Được đưa vào chạy thử nghiệm từ ngày 28/11, phố đi bộ thu hút đông đảo người dân trên địa bàn Thành phố đến tham quan. Trung bình ngày thường (thứ 3 đến thứ 6), phố đi bộ đón khoảng 500 đến gần 1.000 khách  tham quan. Vào các ngày cuối tuần, ước tính có hơn 1.000 khách đến vui chơi giải trí.

Phố đi bộ mở cửa từ 18h đến 23h, lượng khách tập trung vào khung giờ từ 19h30 đến 20h30 hằng ngày. Khuôn viên phố đi bộ được bố trí khoảng 200 ghế ngồi giãn cách để phục vụ người dân.

Đến thời điểm này, phố đi bộ có khoảng 30 gian hàng tọa lạc trên diện tích hơn 1.000 m2, bày bán các món ăn đường phố với mức giá niêm yết. Đặc biệt, phố đi bộ nghiêm cấm các thức uống có cồn như rượu, bia… Đây là điểm khác biệt nổi bật so với Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Phố đi bộ Bùi Viện tại Quận 1.

Ngoài ra, Phố đi bộ Quận 10 cũng được trang bị màn hình Led, nhà vệ sinh công cộng, thùng rác… để phục vụ người đến tham quan.

Người dân đến phố đi bộ tham quan phải đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch sát khuẩn. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chú Lai (người bán hàng tại phố đi bộ) hào hứng: “Có chính quyền tạo điều kiện để buôn bán nên cả gia đình tôi phấn khởi lắm. Bán hơn 1 tuần nay thấy lượng người tới mua cũng nhiều, mong rằng thời gian tới cũng vậy”.  

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 10, cho biết, nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19, phố đi bộ thường xuyên phát loa tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn.

“Tại hai đầu cổng vào, chúng tôi có trang bị nước sát khuẩn và có lực lượng bảo vệ đo thân nhiệt, những ai không có khẩu trang, bảo vệ sẽ nhắc nhở và yêu cầu thực hiện đúng quy định phòng dịch”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, việc đảm bảo chất lượng là yếu tố rất quan trọng khi đưa phố đi bộ vào vận hành chính thức, từ khâu an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường đến an ninh… phải đảm bảo để phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Những người bán hàng tại phố đi bộ phải thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Người dân đến tham quan Phố đi bộ Quận 10 có thể gửi xe ở các bãi xe trên đường Bà Hạt, Nguyễn Lâm với sức chứa từ 150 - 300 chỗ.

“Đây là lần thứ 2 em tới tham quan tại phố đi bộ, cảm giác khá thoải mái và an toàn trong mùa dịch”, Nguyễn Hải (ngụ Quận 8) chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ đến phố đi bộ để tham quan, chụp hình. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung do UBND Quận 10 thực hiện và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 10 quản lý, vận hành. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 3 tỷ đồng. Ngày 23/12 vừa qua, Phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung Quận 10 chính thức đi vào hoạt động.

Nguyễn Kim