Sách về 30 món mứt của người Việt dành cho giới trẻ

14:15, 05/11/2019

(Chinhphu.vn) - Nhận thấy sự thiếu hụt sách cook-book về món Việt dành cho giới trẻ, tác giả Giang Vũ giới thiệu đến bạn đọc 30 món mứt ngon của người Việt theo công thức vừa truyền thống vừa hiện đại.

Đúng xu hướng hiện đại, 30 Món Mứt Ngon Của Người Việt hướng dẫn các bạn trẻ thực hiện những món mứt đảm bảo các tiêu chí ngon, lành và sạch - Ảnh: VGP/Linh San

Mứt là món ăn ngon miệng được thực hiện bằng cách rim đường các thứ quả đa dạng như bí, gừng, cà rốt, dừa, cóc, xoài, củ sen, hạt sen... Cách chế biến tưởng rất đơn giản nhưng muốn cho ra một món mứt ngon tuyệt đỉnh thì người làm phải có bí quyết riêng. Cuốn sách này hướng dẫn cách làm các loại mứt theo kiểu vừa truyền thống vừa hiện đại, mà không cần đến bất kỳ hóa chất công nghiệp nào.

Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến, tiết giảm đường tối đa để không ảnh hưởng đến sức khỏe, khuyến khích sử dụng đường mía vàng tự nhiên thay cho đường tinh luyện.

Hơn 7 năm làm biên tập viên mảng ẩm thực, Giang Vũ viết về “street-food” (món ăn đường phố) Việt Nam, biên tập các bài viết về công thức nấu ăn cho báo mạng, đã trải nghiệm ẩm thực trong nước và nước ngoài tại rất nhiều nhà hàng ở Sài Gòn. Nhờ đó, chị đã hình thành cái nhìn về xu hướng ẩm thực đang diễn ra, áp dụng vào cuốn sách.

Bên cạnh đó, Giang Vũ còn có thời gian sống ở Bỉ, giúp chị có cơ hội nghiên cứu nhiều tạp chí và cook-book của châu Âu, đồng thời nhận ra giá trị của món ăn Việt không hề thua kém các nền ẩm thực khác. Với hiểu biết, đam mê và kinh nghiệm thực tế của mình, chị muốn thực hiện những tập sách cho món ăn Việt gần với chất lượng quốc tế, đầu tư hình ảnh đẹp, công thức chính xác và đặc biệt là có thể dịch ra tiếng Anh để giới thiệu với độc giả quốc tế.

Linh San