Sắp có Ngày hội Buffet mắm ba miền tại TPHCM

11:00, 25/12/2019

(Chinhphu.vn) - Chương trình “Ngày hội Buffet mắm Ba miền” sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hóa Phụ Nữ TPHCM duy nhất 1 ngày vào thứ Sáu (27/12).

Một cơ sở làm mắm từ cá linh ở đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình được thiết kế quy mô lớn để phục vụ hàng trăm lượt người tham dự. Khách mời sẽ được thưởng thức 30 món mắm và món dùng chung với mắm. Các món ăn được chế biến ngon, tinh tế, thể hiện đúng phong vị của mắm theo từng vùng miền khác nhau.

Không chỉ được thưởng thức món ngon từ mắm, khách mời còn được chia sẻ kiến thức, văn hóa ẩm thực liên quan đến các loại mắm đến từ 3 miền của đất nước. Chương trình sẽ mở cửa đón người thưởng thức từ 13 giờ đến 22 giờ ngày 27/12.

Đặc biệt, công chúng có cơ hội thưởng thức món bún mắm từ tay nghệ sĩ Kim Xuân chế biến ngay tại ngày hội. Nghệ nhân Viên Trân bất ngờ trổ tài với món mắm kho rau miền Tây, mắm chưng đặc sản Nam bộ đúng điệu. Ngoài ra, nghệ sĩ Kim Xuân và nghệ nhân Viên Trân sẽ giữ vai trò giám khảo trong phần thi trổ tài nấu ăn. Người tham gia sân chơi có cơ hội nhận những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

Không chỉ mang đến những món ăn đặc sắc, "Ngày hội buffet mắm ba miền" còn tạo ra không gian văn hóa ẩm thực thú vị, hấp dẫn, giúp người tham dự hiểu sâu về mắm, tham khảo các cách chế biến mắm đúng phương pháp để thưởng thức mắm như một tinh hoa ẩm thực Việt./.

Gia Mỹ