Thưởng Tết Dương lịch cao nhất 3,5 tỉ đồng/người

12:00, 25/12/2019

(Chinhphu.vn) - Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất ở TPHCM là 3,5 tỉ đồng/người.

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất ở TPHCM thuộc về một doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, lên đến 3,5 tỷ đồng/người.

Sở Lao động Thương binh & Xã hội TPHCM cho biết, đơn vị này đã có những thống kê ban đầu về mức thưởng Tết năm 2020.

Theo đó, với Tết Dương lịch 2020, mức thưởng cao nhất lên đến 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm. Tính bình quân, tiền thưởng Tết Dương lịch cho người lao động trên địa bàn TPHCM là hơn 3,3 triệu đồng/người (cao hơn 1% so với Tết Dương lịch 2019).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán 2020 bình quân trên địa bàn Thành phố là 10 triệu đồng/người. Cao nhất là 800 triệu đồng/người.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TPHCM, qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn thì đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương.

Năm nay, ngoài việc thưởng Tết bằng tiền thì nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng…

Lê Anh