Tổ chức thêm 8 tour tham quan tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

16:00, 24/09/2021

(Chinhphu.vn) - Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Sở Du lịch TPHCM và Bộ Tư lệnh TPHCM sẽ tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM. 

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Theo đó 5 tour Cần Giờ sẽ được khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021. Saigontourist Group là đơn vị tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ chương trình.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TPHCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour lần này hơn 1.000 người.  

Đại diện của Saigontourist Group chia sẻ, được lãnh đạo thành phố tín nhiệm giao phó, hiện Saigontourist Group và các đơn vị trực thuộc tham gia công tác tổ chức, điều hành, hậu cần đã sẵn sàng cơ số nhân lực phục vụ cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các điểm đến. Sự hài lòng và phản hồi tốt từ các y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tham gia tour Cần Giờ vào ngày 19/9 vừa qua là động lực để Saigontourist Group  phấn đấu thực hiện thành công nhiệm vụ lần này, với quy mô phục vụ nhiều hơn gấp nhiều lần.

Các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các tour cũng được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là vùng xanh của TPHCM.

Đại diện cho đội ngũ y tế tham gia hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19 suốt hơn 100 ngày qua, bác sĩ Nguyễn Văn Toàn - trưởng đoàn y tế tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi đón nhận món quà bất ngờ từ lãnh đạo TPHCM là tour tham quan Cần Giờ với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị. Với nỗ lực của toàn xã hội, chúng tôi hi vọng TPHCM rồi sẽ "thức dậy" trong thời gian sớm nhất, để bước vào những ngày bình thường mới, đã được nhiều người dân mong mỏi”.

Bên cạnh việc tài trợ, tổ chức các chương trình tour tri ân, đối với công tác hỗ trợ phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch tại TPHCM, tính đến ngày 15/9/2021, Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự với 3.184 cán bộ, công nhân viên tiếp đón 116 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành trung ương; các đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước. Y bác sĩ do Saigontourist Group đang phục vụ đến nay là 21.039 lượt, 7.445 y bác sĩ, sử dụng 2.482 phòng lưu trú tại 24 khách sạn với 68.144 đêm phòng, phục vụ 313.386 suất ăn.

Lê Nguyễn