Tổ chức thi ứng dụng công nghệ số vào tuyên truyền an toàn giao thông

14:15, 11/06/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 11/6, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành đoàn TPHCM tổ chức cuộc thi sáng tạo “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông”.

Ông Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam phát biểu tại Hội nghị triển khai cuộc thi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông” là một trong những hoạt động thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của người dân về luật giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật xây dựng nét văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Cuộc thi gồm 2 phần: “Ý tưởng Sáng tạo” và “Sản phẩm Sáng tạo”. Ở phần đầu, thí sinh dự thi trình bày sáng kiến về tuyên truyền, giáo dục, giám sát, xử lý vi phạm an toàn giao thông; các mô hình tổ chức, giải pháp giao thông an toàn, giải quyết ùn tắc giao thông tại tỉnh, địa phương và khu vực cư trú hoặc các hiện trạng đang xảy ra trong thực tế xã hội.

Thí sinh đăng ký tham gia tại Cổng thông tin Ý tưởng sáng tạo TPHCM http://ytuongsangtaohcm.vn/, tại phiếu đăng ký phần cuộc thi chọn “Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông” hoặc gửi ý tưởng dự thi qua đường bưu điện về Ban tổ chức.

Đối với phần 2, sản phẩm dự thi là các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông. Các thí sinh tham dự gửi sản phẩm và thuyết minh sản phẩm về Ban tổ chức cuộc thi.

Thời gian nhận đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 20/06/2020.

PGS. TS. BS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cuộc thi vừa là sân chơi để hưởng ứng Nghị định 100 của Chính phủ, đồng thời triển khai các giải pháp cấp bách để ổn định cuộc sống của người dân sau đại dịch Covid-19.

“Mục đích chính của cuộc thi là tạo sự lan tỏa để người dân quan tâm, nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông”, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh.  

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C đối với phần thi “Ý tưởng Sáng tạo” và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và “Giải thưởng nhân văn” đối với phần thi “Sản phẩm Sáng tạo”. Đồng thời, những ý tưởng có tính sáng tạo tốt sẽ được giới thiệu vào các vườn ươm để tiếp tục phát triển.

Nguyễn Kim