Tổng Công ty Du lịch Sàigòn nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

10:20, 29/01/2013

(HCM Cityweb) – Sáng 26-1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã đến dự.

 

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist, cho biết năm 2012, Saigontourist đã đón tiếp và phục vụ 1.625.000 lượt khách, tăng 2,8% so với năm 2011. Công suất phòng bình quân khách sạn khối trực tiếp kinh doanh đạt 59,5%. Tổng doanh thu ước đạt gần 13.037 tỷ đồng, tăng gần 10,5% so với năm 2011. Đặc biệt là đầu tư phát triển, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, quảng bá, tiếp thị thương hiệu Saigontourist, các chương trình hội chợ, hội nghị, hội thảo du lịch… đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong hoạt động kinh doanh.
Trong năm 2013, Saigontourist xác định sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển “Thương hiệu – Hội nhập – Phát triển” thông qua 8 nhóm giải pháp và 8 chương trình trọng tâm và 5 biện pháp kiểm soát mà Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ III nhiệm kỳ 2011 – 2015 đã thông qua để tập trung định hướng xây dựng Saigontourist thành đơn vị kinh tế lớn mạnh của Việt Nam trong các lĩnh vực lưu trú – lữ hành - ẩm thực và các dịch vụ du lịch. Saigontourist cũng phấn đấu đạt doanh thu 14.300 tỷ đồng và đón 1 triệu 690 nghìn lượt khách…
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng biểu dương thành tích của Tổng Công ty đạt được trong năm qua, góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế TP. Trong năm 2013, Phó Chủ tịch đề nghị Saigontourist đẩy mạnh đa dạng hóa hoạt động dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đẩy mạnh công tác quảng bá tiếp thị, tăng cường hợp tác với những tập đoàn, tổ chức du lịch quốc tế để khuyếch trương thương hiệu trên thương trường quốc tế, đồng thời hoàn thiện các sản phẩm du lịch và khơi dậy tiềm năng du lịch của TP với các tỉnh.
Dịp này, Saigontourist đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất về thành quả hoạt động trong chiến lược sản xuất kinh doanh; có 7 tập thể và cá nhân được nhận Huân chương Lao động các hạng I, II và III; 4 tập thể và 16 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND TPHCM đã trao tặng 13 cờ thi đua cho các tập thể; trao tặng Huy hiệu TPHCM cho 15 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác của ngành du lịch.
 
NS.