TPHCM chỉ đạo về việc đón học sinh đi học từ ngày 17/2

07:02, 13/02/2020

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 12/2, UBND TPHCM đã có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2 tới.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Sở Y tế TP rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo và sẵn sàng phương án đưa học sinh đi học trở lại.

Ngành giáo dục và Đào tạo cũng được yêu cầu phải báo cáo UBND TP các số liệu cụ thể về trường lớp, học sinh từng bậc học, giáo viên và nhân viên. Tất cả phải thực hiện xong trước ngày 14/2.

Riêng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP được giao thực hiện các công tác tương tự như vậy ở các cơ sở đào tạo nghề và hoàn thành, báo cáo UBND TP trước ngày 13/2.

Văn bản chỉ đạo về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại của UBND TPHCM.

Thông tin về việc toàn bộ học sinh tại TPHCM có thể đi trở lại vào ngày 17/2, phụ huynh vừa mừng vừa lo.

“Cho con nghỉ học lâu quá cũng mệt mỏi lắm, nghe tin có thể đi học lại vào tuần sau cũng thấy mừng nhưng lại lo không biết trường có đảm bảo tốt khâu kiểm tra học sinh và có phương án cách ly tốt không. Rồi nghe thời gian ủ bệnh có thể lên đến 24 ngày, thực sự phụ huynh như mình không biết nên cho con đi học hay nghỉ tiếp”, anh Trần Hoàng Anh, người dân ở quận Gò Vấp chia sẻ. 

Từ sau Tết nguyên đán, hơn 1,7 triệu học sinh tại TPHCM đã nghỉ học hai tuần liên tục để đảm bảo an toàn trước nguy cơ lây nhiễm vi rút Covid-19.

Gia Mỹ