TPHCM tiếp nhận 135 tấn gạo từ Bộ tư lệnh Hải quân

17:00, 26/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/9, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức tiếp nhận 135 tấn gạo và 25 tỷ đồng của Bộ Tư lệnh Hải quân trao tặng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận 135 tấn gạo và 25 tỷ đồng từ Bộ tư lệnh Hải Quân. Ảnh: MTTQ Việt Nam TPHCM

Tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trân trọng cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Hải quân, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân TPHCM phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời cho biết, số kinh phí và nhu yếu phẩm sẽ được Thành phố chuyển tới tay người dân một cách nhanh nhất để mọi người vượt qua khó khăn.

Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, sự quan tâm, gắn bó, tình cảm giữa lực lượng Hải quân đối với TPHCM rất tình nghĩa, keo sơn. Hàng năm, TPHCM có các đoàn ra thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các điểm đảo phía tây nam của Tổ quốc.

Thành phố cũng thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”; Thành ủy TPHCM có chủ trương cùng Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B thuộc quần đảo Trường Sa trị giá 40 tỷ đồng. Điều đó thể hiện sự quan tâm của TPHCM đối với cán bộ, chiến sĩ hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Hải quân cho rằng, trong thời gian vừa qua, nhân dân TPHCM gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Để chung tay với người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ hải quân đã được điều động tham gia hỗ trợ y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Đồng thời, Quân chủng Hải quân điều động tàu, ô tô vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu về TPHCM và các quận, huyện để giúp đỡ người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đây vừa là trách nhiệm, tình cảm và là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân với nhân dân TPHCM.

Lê Anh