TPHCM tiếp nhận 4 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ các ngân hàng và doanh nghiệp

18:00, 22/09/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đã tổ chức lễ tiếp nhận 4 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch do các doanh nghiệp ủng hộ.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Sài Gòn–Hà Nội (SHB) và Tập đoàn T&T ủng hộ 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19;  ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ủng hộ 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ngân hàng SHB, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn T&T ủng hộ 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho TPHCM

Đại diện đơn vị tài trợ, bà Đặng Tố Loan, Giám đốc Ngân hàng SHB – chi nhánh TPHCM cho biết, kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, ngành ngân hàng cùng các doanh nghiệp trực thuộc luôn đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống COVID-19 như: ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ; triển khai các gói tín dụng quy mô hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp; cùng rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch.

Với mong muốn TPHCM sớm trở lại trạng thái bình thường, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sớm khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh và người dân thành phố trở lại nhịp sống bình thường. Ngân hàng SHB, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn T&T và Ngân hàng Techcombank ủng hộ tổng cộng 4 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 nhằm góp phần cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, giúp TPHCM sớm hoàn thành việc kiểm soát dịch bệnh từ nay đến ngày 30/9/2021; qua đó có các biện pháp mới nhằm khôi phục nền kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thuờng mới.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng đối với sự đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị tài trợ.

Trong thời gian qua, TPHCM đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ các cấp, các ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đóng góp, ủng hộ. Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị Thành phố, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị.

Bà Tô Thị Bích Châu khẳng định, sự đóng góp của các đơn vị sẽ nhanh chóng chuyển giao đến các lực lượng tuyến đầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, truy vết, mở rộng vùng xanh… góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Anh