TPHCM xử phạt hàng loạt cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính

11:23, 06/11/2019

(Chinhphu.vn) -  Mới đây, UBND TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Điểm kinh doanh 123 Dzô ở đường Nguyễn Văn Linh, Khu phố 4, phường Bình Thuận, Quận 7 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 25/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4610/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH dịch vụ giải trí Trung Nguyên, do bà Chu Thị Thu Hương, sinh năm 1972 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính tại B11 đường Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM.Công ty này kinh doanh hoạt động Karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngày 23/10, UBND TPHCM ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4597/QĐ-XPVPHC đối với ông Trần Phước Lớn, sinh năm 1956, là đại diện hộ kinh doanh 123 Dzô. Địa điểm kinh doanh số 342, đường Nguyễn Văn Linh, Khu phố 4, phường Bình Thuận, Quận 7. Hành vi vi phạm của ông Lớn là không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, UBND TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4596/QĐ-XPVPHC đối với ông Trần Phước Hưng, sinh năm 1959, đại diện kinh doanh 123 VIP. Địa điểm kinh doanh số 144, đường Nguyễn Thị Thập, Khu phố 4A, phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM. Theo đó ông Hưng kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tàng trữ, phổ biến trái phép bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được phép phổ biến.

Điểm kinh doanh MI MI 6 ở đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 18/10, UBND TPHCM cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4520/QĐ-XPVPHC đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thu, sinh năm 1965, chủ hộ kinh doanh MI MI 6. Địa điểm kinh doanh số 382, khu phố 1, đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM. Bà Thu kinh doanh hoạt động Karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép; không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật đối với việc sử dụng một thang máy dưới 10 tầng dừng và kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Câu lạc bộ Một Bốn Một ở đường Nguyễn Đình Chính, Phường 8, quận Phú Nhuận - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ban hành quyết định số 4517/QĐ-XPVPHC đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Câu lạc bộ Một Bốn Một do ông Phạm Văn Thắng, sinh năm 1970 là Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 141, đường Nguyễn Đình Chính, Phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Công ty này hoạt động quầy bar và các hình thức vui chơi, giải trí quá giờ được phép. Người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý nhà hàng, cơ sở cho thuê lưu trú, câu lạc bộ, các phương tiện giao thông và các nơi khác để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện quản lý.

Công ty TNHH Karaoke Nghệ thuật Xinh Xinh ở đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, Quận 7 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cũng trong ngày 18/10, UBND TPHCM ban hành quyết định số 4518/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Karaoke Nghệ thuật Xinh Xinh, do bà Nguyễn Thị Tiến, sinh năm 1958 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 1238 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Địa điểm này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không kiểm định trước khi đưa vào sử dụng hoặc không kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật đối với việc sử dụng một thiết bị tời nâng.

UBND TPHCM cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3347/QĐ-XPVPHC, ngày 7/8, đối với Công ty TNHH Y học Cổ truyền Hòa Bình, do ông Nguyễn Viết Sự, sinh năm 1990 làm Giám đốc. Địa chỉ trụ sở chính số 182, đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM.

Nguyễn Kim