Triều cường đạt đỉnh, nhiều tuyến đường ngập nặng

21:02, 29/10/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/10, đỉnh triều tại hai trạm Phú An và Nhà Bè đạt mức trên 1,7m. Đỉnh triều dâng cao khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM bị ngập nặng, việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Triều cường lên đỉnh gây khó khăn trong giao thông của người dân - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đến chiều tối hôm nay, triều cường tại TPHCM đạt đỉnh điểm trên 1,7m, lượng nước dâng cao khiến nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập úng nặng. Các tuyến đường như Trần Xuân Soạn, Bến Bình Đông, Nguyễn Tất Thành, Quốc lộ 50… nước dâng với tốc độ nhanh làm các tuyến đường chìm sâu trong biển nước, việc lưu thông qua lại của người dân bị ùn ứ nghiêm trọng.

Dù người dân đã chuẩn bị tinh thần để ứng phó với các hậu quả của triều cường nhưng vẫn không tránh khỏi thiệt hại. Tại nhiều khu vực, lượng nước trên mặt đường đổ dồn vào nhà dân, làm nhiều đồ đạc, thiết bị, máy móc bị hư hỏng nặng.

Trong đợt thứ 2, triều cường đạt mức 1,7-1,75m, đây được coi là đợt triều đỉnh điểm từ trước đến nay. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 27/10, triều cường tại TPHCM đã bắt đầu lên cao, mực nước tại trạm Nhà Bè và Phú An lên 5-7cm vào lúc 14 giờ đến 15 giờ. Đến ngày 28/10, triều cường tiếp tục dâng cao và đỉnh điểm sẽ rơi vào ngày hôm nay (29/10). Tại hai trạm Phú An và Nhà Bè, nước triều đạt mức 1,7-1,75m (cao hơn báo động 3 từ 0,2 - 0,25m).

Nước dâng cao gây ngập úng, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4 giờ đến 7 giờ buổi sáng, đỉnh triều buổi chiều cao hơn, xuất hiện vào khoảng 16 giờ đến 18 giờ. Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực TPHCM ở cấp độ 3.

Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Để ứng phó với hiểm họa của triều cường, trước đó, TPHCM đã có văn bản cảnh báo các địa phương chủ động ứng phó với đợt triều cường này.

Cuối tháng 9 âm lịch vừa qua, TPHCM cũng đã đón đợt triều cường với đỉnh triều lên đến 1,75-1,77m.

Nguyễn Kim