Việt Nam có 12 món ăn được xác lập kỷ lục châu Á

16:20, 07/09/2012

(HCM CityWeb) - Sau khi đã xác lập 10 món ăn nổi tiếng đầu tiên chỉ có ở Việt Nam, được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á (Kỷ lục châu Á) vào tháng 7-2012, ngày 30-8, tại Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập thêm hai món ăn ngon nổi tiếng nữa của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á là món Bún bò Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Mì Quảng (tỉnh Quảng Nam). Như vậy hiện nay Việt Nam đã có 12 món ăn đã được xác lập kỷ lục châu Á.

 

12 món ăn Việt Nam được xác nhận kỷ lục châu Á tại lễ công bố
Theo Tổ chức kỷ lục Việt Nam, trong những món ăn được công nhận, Hà Nội có 3 món ăn quen thuộc: Phở, Bún chả, Bún thang; TPHCM có 2 món: Gỏi cuốn và Cơm tấm. Ngoài ra, các món ăn ở các khu vực như: Bánh đa cua - Hải Phòng; Cơm cháy - Ninh Bình; Miến lươn - Nghệ An; Phở khô - Gia Lai; Bánh khọt - Vũng Tàu; Bún bò huế - Thừa Thiên Huế; Mì Quảng - Quảng Nam.
Ngoài ra, sắp tới 5 món đặc sản còn lại Chả cá lã vọng Hà Nội, Bún cá rô đồng Hải Dương, Chả cá mực Hạ Long, Bánh canh Trảng Bàng, Bánh cóng Sóc Trăng sẽ được tiếp tục đề cử với Tổ chức Kỷ lục châu Á.
Được biết Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần thứ 1/2012 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phát động chính là một hành trình để quảng bá đất nước Việt Nam, tạo cơ hội cho các quốc gia trên thế giới hiểu rõ hơn về nền văn hoá và ẩm thực Việt Nam cũng như để người dân chúng ta tự hào Việt Nam là một trong những nền ẩm thực hàng đầu thế giới.
Minh Dung