TPHCM bác thông tin giả về việc nghỉ học do dịch

11:19, 13/02/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 13/2, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã gửi thông báo khẩn về việc  bác bỏ nội dung sai sự thật của một văn bản giả thông báo cho học sinh nghỉ học đang lan truyền trên mạng.

Văn bản của Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM bác bỏ nội dung sai sự thật của một văn bản giả thông báo cho học sinh nghỉ học đang lan truyền trên mạng.

Trong văn bản vừa gửi đi, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cho biết trong đêm ngày 12/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo công văn số 291/GDĐT-VP về kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học do virus Covid-19 gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các trường. 

Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cho biết đang báo cáo tình huống phòng, chống dịch của ngành và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại cho học sinh. 

Văn bản đang lan truyền trên mạng.

Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác thông tin trên cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng thời thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đổi ngũ giáo viên để thông tin chính xác đến toàn thể phụ huynh, học sinh.

Để tránh trường hợp bị động do nắm sai nguồn tin, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM yêu cầu các trường và đề nghị phụ huynh, học sinh thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra trên Cổng thông tin điện tử của Sở và các kênh chính thống./.

Gia Mỹ